Chưa được phân loại

Thả ‘cây chuối’ này xuống ao bèo, hai người đàn ông vớt lên kiểm tra: Kết quả không ngờ!

Họ đã phát hiện điều gì?

Hai người đàn ông đã ra vườn chuối để bóc ra lớp vỏ bên ngoài thân, sau đó dùng dao nhọn khoét các lỗ nhỏ trên thân và buộc nó lại thành một hình trụ tròn. Tiếp đến họ bỏ vào trong một ít thức ăn rồi dùng rơm để bịt hai đầu của chiếc bẫy này.

Khi chiếc bẫy đơn giản này được hoàn thiện, cả hai đem nó ra ao nước để thả xuống và chờ đợi thành quả của mình. Quả thật chiếc bẫy này đã mang lại kết quả không ngờ đến.

Xem video:

Bắt cá độc đáo bằng vỏ thân cây chuối.

Khi bóc vỏ thân cây chuối ra thì bên trong chiếc bẫy là rất nhiều cá trê trắng (tên khoa học: Clarias batrachus). Đây là loài cá da trơn thuộc họ Cá trê, có nguồn gốc từ Đông Nam Á (phân bố ở Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Indonesia, Singapore…).

Chúng sống ở khu vực nước chuyển động chậm hay kể cả ao tù, cánh đồng lúa ngập nước… Giống như nhiều loài cá trê khác, cá trê trắng có thể tồn tại ở môi trường thiếu nước hay khô hạn trong một thời gian dài.

Cá trê trắng là loài phàm ăn và tiêu thụ thức ăn nhanh chóng nên bị xem là một loài xâm lấn đặc biệt có hại. Tại Việt Nam, chúng được liệt kê trong sách đỏ loại LC (ít quan tâm) cần được bảo tồn.

Related Articles

Back to top button